Lòng trắng trứng bao nhiêu calo?

Lòng trắng trứng được xem là một nguồn protein chất lượng cao và ít chất béo, là lựa chọn phổ biến cho những ai đang tập luyện và giữ dáng. Tuy nhiên, có bao nhiêu calo trong lòng trắng trứng?

Dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng gà bao gồm khoảng 90% nước và 10% protein. Nó được coi như một lớp bảo vệ cho lòng đỏ (phần con non) và mang đến nhiều lợi ích khác nhau như sau:

 • Lòng trắng trứng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn: Bởi vì nó chứa nhiều protein và nước, ít calo nên giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Lòng trắng trứng chiếm khoảng 67% tổng số protein trong trứng và có đầy đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể.
 • Lòng trắng trứng ít chất béo, không cholesterol: Tất cả cholesterol và chất béo trong trứng đều nằm trong lòng đỏ trứng. Trái lại, lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất. Nếu bạn đang tập trung vào việc giảm cân, ăn lòng trắng trứng là một lựa chọn tốt hơn so với ăn cả quả trứng.

Lòng trắng trứng có bao nhiêu calo?

Lòng trắng trứng gà chiếm tới 60% tổng trọng lượng của quả trứng. Mỗi quả trứng trung bình chứa khoảng 17 calo trong phần lòng trắng trứng và 100g lòng trắng trứng sẽ có khoảng 50 calo. Tuy nhiên, lượng calo trong lòng trắng trứng còn phụ thuộc vào cách chế biến và nấu chín của bạn. Do đó, bạn cần lưu ý khi tính toán lượng calo trong trứng đã chế biến. Nếu quan tâm đến hàm lượng calo trong một quả trứng, bạn có thể tham khảo bảng sau:

 • Trứng nhỏ (38g): 54 calo
 • Trứng vừa (44g): 63 calo
 • Trứng lớn (50g): 72 calo
 • Trứng rất lớn (56g): 80 calo
 • Trứng đại (63g): 90 calo

Giảm cân ăn lòng trắng trứng được không?

Trứng gà là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo, rất phù hợp cho việc giảm cân, đặc biệt là nếu ăn chỉ lòng trắng trứng.

Để có một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên kết hợp trứng với các loại thực phẩm khác như salad, sữa tươi không đường, khoai lang, cháo yến mạch trứng gà,… Nên chọn cách luộc trứng gà hơn là rán hay ốp.

Thời điểm ăn trứng gà nên chọn buổi sáng hoặc buổi trưa, hoặc ăn như một bữa phụ giữa các bữa chính.

Tuy trứng gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều trong một tuần hoặc một ngày. Mỗi tuần nên ăn tối đa 4 quả trứng gà và cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất cần thiết.

Lợi ích của lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng trong trứng gà là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người. Chúng chứa khoảng 90% nước và 10% protein, và có nhiều lợi ích sức khỏe như sau:

 1. Giúp giảm cân: Lòng trắng trứng chứa ít calo và nhiều protein, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng cân. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân.
 2. Tốt cho sức khỏe tim mạch: Lòng trắng trứng không chứa cholesterol và ít chất béo, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
 3. Tăng cường sức khỏe tế bào: Lòng trắng trứng chứa các axit amin thiết yếu, giúp tăng cường sức khỏe tế bào và tăng cường hệ miễn dịch.
 4. Tốt cho sức khỏe cơ bắp: Lòng trắng trứng là một nguồn cung cấp chất đạm tốt cho cơ bắp, giúp tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng của cơ bắp.
 5. Cung cấp năng lượng: Lòng trắng trứng chứa một lượng lớn nước và protein, cung cấp năng lượng và giúp duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Cùng xem: viên uống collagen, những bệnh lưu ý collagen

Nguồn: https://www.vikingman.org/